UP

Nhìn chung thì Up là 1 bộ film cảm động về ước mơ và tình yêu. FIlm này đc Oscar cho hoạt hình hay nhất năm nay – lại 1 thành công nũa cho Walt Disney. Nói về bộ film này thì hẳn là nhiều người nói quá rồi, haha. Nên mình sẽ chỉ nói đến đoạn trích mình thích thôi.
Một đoạn film ngắn về cuộc sống hôn nhân của Ellis & Carl. Không có ai nói yêu ai, không có hoa hồng, chocolate hay bất cứ thứ gì người ta thường nói tới khi nói đến tình yêu nam nữ. Đoạn film này không có lời thoại nhưng có những chi tiết rất nhỏ nhưng mỗi chi tiết đều khiến mình suy nghĩ.
Họ cùng nhau sửa nhà rồi cùng nhau kê ghế, lưu ý là 2 chiếc thuộc 2 loại hoàn toàn khác nhau nhé và ai xem film rồi sẽ biết là 2 chiếc ghế này sẽ theo họ suốt cuộc hôn nhân. 1 lưu ý khác là người này kê chiếc ghế của người kia. Điều này nói lên rằng họ chấp nhận sở thích riêng của nhau, dung hòa chúng trong cùng một ngôi nhà. Có lẽ hôn nhân là thế, tìm ra những điểm chung từ những thứ khác biệt.

Khi không thể có con, họ dồn toàn bộ tình yêu còn lại cho nhau. Trong khi đó, ở thế giới mà mình đang sống, rất nhiều cặp vợ chồng làm khổ nhau, chia tay vì những đứa trẻ mà họ không thể có.

Họ cùng nhau chia sẻ ước mơ về những chuyến đi vĩ đại từ thời thơ bé. Lại cùng nhau leo lên con dốc của cuộc đời. Chia sẻ bầu trời, ánh nắng, bóng mây. Từng khoảnh khắc họ chia sẻ với nhau đã làm nên cuộc hành trình vĩ đại nhất xuyên suốt cuộc đời.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s