2012 – tận thế?

Có ai đã từng xem phim “2012 – doomsday” chưa nhỉ?

Đây là 1 trong những tác phẩm liên quan đến ngày tận thế. Nghe thì hơi buồn cười, nhưng mình đang xem xét đến chuyện tin vào việc loài người sẽ biến mất vào năm 2012 rồi đây. Trước khi cười mình, hãy cùng tìm hiểu nhé.

.

Có 1 sự thật mà ít ai dám phủ nhận rằng càng ngày thiên tai càng dữ dội hơn bao giờ hết. Hãy xem lại thập niên 2000 – 2010 vừa qua, có thể thấy tần suất và mức độ của thiên tai mỗi lúc lại gia tăng. Động đất, sóng thần, núi lửa, bão, lốc xoáy, lũ quét, hạn hán, cháy rừng … và cả các hố tử thần nữa, hãy cứ nhìn từ  Việt Nam ra là thấy rồi, nhìn sang mấy nước ở châu Á thì càng rõ, khi thời tiết thay đổi đáng sợ, có năm thì đợt rét đậm kéo dài bất thường, có năm thì bão liếm liên tục.

.

Hiện nay, tồn tại 1 số kịch bản cho ngày tận thế nhưng nổi tiếng hơn cả là thuyết của người Maya: 21/12/2012

Dân tộc Maya là 1 dân tộc còn nhiều điều bí ẩn và những gì mà chúng ta biết về họ là họ đặc biệt xuất sắc thiên văn học và lịch toán. Lịch của người Maya tính 1 Baktun = 144,000 ngày và cứ sau 13 Baktun thì thế giới sẽ đổi thay hoàn toàn. Hay nói cách khác là vào ngày cuối cùng của Baktun thứ 13 theo lịch của ngời Maya (21/12/2012) thì loài người sẽ bị tận diệt để thay vào đó là 1 chu kỳ sống hoàn toàn mới mẻ. (wikipedia)

.

Hiểm họa từ vũ trụ?

 

Một vụ va quẹt hành tinh hay một thiên thạch rơi bùm xuống Trái Đất – trừ khi là tổng thống Mỹ hay chủ tịch TQ (biết đâu…) hoặc giàu cỡ Bill Gates để mua vài suất cho bản thân & người yêu di chuyển lên hành tinh khác (mà chắc gì đã sống nổi?) ra thì đảm bảo nhân loại sẽ chết là cái chắc 😀 1 mẩu thiên thạch rơi xuống có thể làm lõm vỏ địa cầu, làm dâng mặt nước biển, tạo sóng thần quét hết 5 châu? hay do biến đổi gì đó mà quỹ đạo của Trái Đất bị lệch xa/ lại gần Mặt trời khiến cho nhiệt độ quá lạnh/quá nóng cho sự  sống của con người (con khác biết đâu vẫn sống?)

.

Đại thiên tai?

 

1 vụ siêu cấp động đất/ giảm nhiệt độ (như phim The day after tomorrow)/ đại hồng thủy do băng ở 2 cực tan chảy trong 1 tháng  (phiên bản ngày tận thế cổ điển nhất, từ Kinh thánh)/ sóng thần (này nhé, 10 năm qua có nhiều sóng thần hơn bình thường rồi đấy) … và 99% dân số Trái Đất sẽ hy sinh?

.

Nhà khoa học điên

https://i0.wp.com/www.onlinecolleges.net/wp-content/uploads/2009/03/mad-scientist.jpg

Kịch bản quen thuộc của Hollywood 😀 xuất hiện 1 nhân vật/nhóm tiến sĩ dở hơi nào đó phát minh ra 1 loại máy móc/ máy lai người/ vũ khí/ chất độc giết người hàng loạt…ban đầu là để uy hiếp hay phục vụ 1 mục đích cá nhân nào đó nhưng rồi lại vượt khỏi kiểm soát và tất cả chúng ta sẽ lên đường.

.

Dịch bệnh

Đủ thứ loại bệnh có thể chứng minh loài người là 1 loài vật mong manh yếu đuối. Từ  đủ loại cúm (cúm gà, cúm heo…) tới đủ loại ung thư (tử cung, trực tràng, tiền liệt :”>, vú, phổi v.v…) và biết đâu sẽ có 1 loại dịch bệnh mới kinh khủng gấp 100 lần dịch tả, dễ lây lan gấp 1000 lần SARS thì sao? Hay 1 loại vi khuẩn/ virus nào đó miễn nhiễm với mọi loại thuốc sẽ xuất hiện?

(lời khuyên là đừng có google hình ảnh với từ khóa “disease” nếu ko muốn nôn hết những gì vừa ăn ra máy tính)

.

Sinh vật mới

Đùng 1 cái, xuất hiện 1 loại sinh vật mới, kiểu như bọ hút máu (đang có rồi nhé) hay bọ từ lăng mộ các Pharaoh hay 1 loài sinh vật cá mập lai bọ chét lai ruồi, có tốc độ sinh sản của hồng cầu và cực kỳ khoái ăn … thịt người chẳng hạn.

.

Người ngoài hành tinh

https://i0.wp.com/www.clubdesmonstres.com/best/img/alien23.jpg

Có vẻ gần đây UFO xuất hiện tá lả ở Trung Quốc và Anh nhỉ? (mình đoán là 1 trò chơi ngớ ngẩn nào đó thôi :P) nhưng biết đâu đến 2012 thì người ngoài hành tinh sẽ xuất hiện thì sao. Rất có thể, họ chẳng đến từ thiên hà xa xăm mà cũng chẳng đến từ những hành tinh lạ lùng như sao Hỏa mà đến từ người bạn thân thiết: Mặt trăng? Và họ giết chúng ta bởi 1 hoặc tất cả những lý do sau đây:

– Họ không thích Cao sơn lưu thủy cũng không thích nhạc Beethoven hay John Lennon luôn thì sao? Người hàng xóm Trái Đất cứ  gửi nhạc nhẽo làm phiền hoài nên họ nhịn ko được mà …

– Họ không thích bị người Trái Đất làm phiền. Hãy thử tưởng tượng hàng xóm nhà bạn (người bạn cố gắng nhịn khá là lâu rồi) cứ thi nhau đi qua hay nhảy vào vườn nhà bạn, đi xe đạp cà tàng vào rồi vứt luôn cái xe ở trước cửa nhà bạn,  cắm mấy cái lá cờ xanh đỏ lên nóc nhà bạn, thỉnh thoảng khoan khoan rồi mang đi 1 ít đất đá trong sân nhà bạn xem.

 

.

Chiến tranh hạt nhân

Pakistan >< Ấn Độ >< Iran >< Mỹ  ><  Nga >< Trung Quốc >< Nhật Bản >< Triều Tiên

thỉnh thoảng có vài quả bị lỗi kỹ thuật … rơi trúng Việt Nam?

.

.

Đọc nãy giờ, bạn có cho là mình đang đùa cợt không?

Cũng không hẳn là đùa, biết đâu đấy, khi cuộc sống càng ngày càng lắm rủi ro

.

Sẽ có người nói đó là do lỗi của con người đã tàn phá môi trường cho nên thiên tai mới trầm trọng hơn trước. Mình công nhận tất cả là do con người quá tham lam, quá ích kỷ và cả quá ngu ngốc “ăn tàn phá hại” Trái Đất và không chừng, sắp đến lúc chúng ta phải trả giá? 1 vị Thượng đế hay Đấng sáng tạo nào đó (hoặc giả cả Đức Phật, Chúa Jesus, Thánh Allah, Thần Mặt Trời đã hiệp thương thống nhất) quyết định rằng loài người cần phải lặn đi… cho nớc nó trong?

.

2012 có phải ngày tận thế hay không thì HÃY ĐỢI ĐẤY, cứ tới ngày ấy thì sẽ rõ thôi mà.

Nếu không phải thì tốt.

Nếu 21/12/2012 đúng là ngày tận thế thì sao? Có nghĩa là từ giờ tới ngày tận thế còn 2 năm và hơn 1 tháng nữa. Hãy tận hưởng cuộc sống theo cách tốt nhất (: để không phải hối tiếc vào ngày cuối cùng. Mình thì vẫn  không tin vào chuyện “ngày phán xét” nhưng nếu tới ngày tận thế, mình muốn ngoác miệng mỉm cười rằng dù có lúc lười biếng nhìn chung là học hành, làm việc, chơi bời, yêu đương đều đã cật lực tận hưởng.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s