Cao bồi Rango

https://i0.wp.com/img.vctv.vn/Images/Uploaded/Share/2010/12/16/Rango-Banner.jpg

.

Film này được bạn  Linh coi để gỡ gạc sự nhức đầu sau khi coi Bi, đừng sợ. Cam đoan là ko spoil đâu ^^

.

Đây là cuộc hành trình của 1 con tắc kè đi tìm … chính mình. Rango có đầy đủ các yếu tố để lôi kéo người xem đến rạp như:

– Tình yêu: tình yêu giữa  Rango và Beans có mâu thuẫn, lừa dối, phản bội, hôn hít … đầy đủ cả 😛

https://i0.wp.com/k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2011/03/22/Rango2.jpg

https://i0.wp.com/fc08.deviantart.net/fs70/f/2011/022/b/d/rango_and_beans_by_louisazou-d37rb6p.jpg

– Cuộc chiến giữa cái thiện và cái ác với chiến thắng thuộc về cái thiện (dĩ nhiên!), ko chỉ là giữa người tốt và kẻ xấu, ác-thiện trong film này còn là đấu tranh của chính Rango hay của chính con rắn ở cuối film.

– Nỗi cô đơn.

– Hoài cổ, khung cảnh điển hình của vùng hoang mạc nước  Mỹ với dân cao bồi viễn Tây điển hình, cảnh sát trưởng, bọn cướp nhà băng, quán rượu nơi tập trung đủ mọi thành phần &  những tay thiện xạ …

– Niềm tin – niềm tin của người dân thị trấn Dust với Rango, với cộng đồng nói chung và nhất là niềm tin mạnh mẽ vào những điều tốt đẹp hơn của ngày mai, ngay cả khi họ đang trong tình trạng tồi tệ nhất.

– Hài hước – khán giả sẽ được tưng bừng trong suốt bộ film.

https://i0.wp.com/www.aceshowbiz.com/images/still/rango08.jpg

.

– Tạo hình nhân vật phải gọi là đỉnh. Các nhân vật trong film được trau chuốt đến từng … sợi lông, sắc xảo và mượt mà.

http://ravereader.files.wordpress.com/2011/03/rango_jake.jpg

Jake có tạo hình khiến mình nhớ tới … Rhett Butler trong Gone with the wind 😀

– Đánh đấm, súng đạn, bay lượn – tuyệt vời, ngay cả khi mình xem là bản 2D chứ ko phải là 3D chăng nữa.  Cảnh chiến đấu giữa dân thị trấn với gia đình chuột trũi rất sống động nhờ góc nhìn đa chiều, tiếng cháy nổ va chạm khá mạnh,  tốc độ nhanh, phew, màn dơi bay quá xuất sắc! Sẵn sàng ra rạp xem lại khi có bản 3D. Yên tâm là bộ film này hoàn toàn phù hợp với các cháu thiếu nhi dưới 7 tuổi vì chẳng có ai chết cả 😀

https://i0.wp.com/cb7.upanh.com/19.290.26132356.Cg10/rango28.jpg

– Đáng khen nhất của bộ film là gì? Âm nhạc!!! Mình mê mẩn tiết tấu của miền Tây hoang dã sau khi xem film này, đang tìm album  OST của  Rango. Hy vọng mọi người sẽ thích ban nhạc dẫn chuyện của 4 con cú Mariachi như mình  ^^ Từ Princess & the frog (2009) tới giờ mình mới được xem 1 film hoạt hình có phần âm nhạc tốt như vậy.

http://generationfilm.files.wordpress.com/2011/03/rango-086.jpg

.

Tổng kết lại thì đây là 1 bộ film coi … được. Có nhiều yếu tố hút khách nhưng lại ko có gì quá đặc biệt. Nội dung dễ đoán với mô típ điển hình của loại film cao bồi miền viễn Tây: người lạ mặt đến để khám phá ra một bí ẩn nào đó và hỗ trợ những kẻ yếu thế. Thêm nữa, việc nhại lại 1 số hình ảnh cũng ko cần thiết, chẳng hạn, hình ảnh “Spirit of the West”, hay sự xuất hiện “Man with No name” của  Clint Eastwood ( với 1 đống tượng  Oscar của ông) chỉ khiến bộ film rối lên 1 chút chứ ko phải tình tiết gây cười – nhất là ở 1 nước như VN, vì theo mình thấy là đa số khán giả ko nhận ra những ám chỉ đó.

.

Nếu bạn thật sự chờ đợi tính triết lý, tình tiết cảm động thì có lẽ nên bỏ qua Rango.

.

Nếu bạn yêu thích vẻ kì quái bốc đồng của Jack Sparrow thì tắc kè Rango sẽ là 1 nhân vật thú vị (ko chỉ vì nó được lồng tiếng bởi Johnny Depp) mà thỉnh thoảng cách anh chàng này nhìn hay vung vẩy tay chân đúng  kiểu cướp biển Caribbean.

.

Chúc mọi người xem film vui vẻ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s