Hồ Noong, Hà Giang

Mình quay lại Hà Giang và buổi trưa sau chuyến xe bão táp mang tên Trung Yến, đường nói chung là dễ đi, trừ đoạn về ngang qua Quản Bạ là cực xấu, trơn và mình đã thấy 2 xe máy bị ngã trên đoạn ấy. Còn nửa ngày ở Hà Giang, biết đi đâu, chơi gì khi không có xe máy riêng? Sau khi check in ở ks thì mình quyết định thuê xe máy nửa ngày để đi hồ Noong.

Hồ Noong nằm cách trung tâm Hà Giang khoảng 17km, thuộc huyện Vị Xuyên, cư dân xung quanh hồ là người dân tộc Tày. Lí do mình chọn hồ Noong thật ra rất đơn giản, vì tầm tháng 10 đọc được thông tin đây là 1 trong 10 hồ cạn đẹp nhất thế giới, mình đến đúng mùa nước cạn, thế là đi thôi. Thời tiết ấm hơn ở Đồng Văn và đường cũng rất dễ đi. Và khi đến nơi, tất cả cảm xúc của mình chỉ là: ngạc nhiên & hơi hơi thất vọng.

Ảnh và bài “quảng cáo” là đây: http://ngoaivuhagiang.gov.vn/home/nc51/tintuc-1244/Ho-noong-chon-bong-lai-o-ha-giang.html

Nhưng khi mình đến nơi thì hồ đã được chia làm khoảng 5,6 mảnh be bé được rào dậu cẩn thận để … chăn vịt. Mình đi 1 đoạn đường được coi là tương đối gần còn cảm thấy thất vọng, thì du khách quốc tế, họ sẽ nghĩ gì? Tuy nhiên, sau 1 hồi loay hoay cố vớt vát góc này, góc kia để cân chỉnh chụp ko bị dính rào dậu của dân địa phương thì cũng chụp được vài tấm làm quà.

thích cảnh khói bếp 1 chiều đông dễ sợ 😀

.

Có 1 con đường ven hồ đang được bắt đầu thi công, nghe nói dài hơn 6km 😦 chắc là đến mùa nước thì trông hồ mới ra hồ, còn với mình bây giờ, nó thực giống 1 cụm … ao.

.

1 loài hoa dại ven rào thưa

và vẫn ko thể ngừng chụp ảnh mỗi khi thấy 1 vườn cải nào đó …

.

Buổi tối ở Hà Giang ko có gì đặc biệt hay nói chính xác là khá buồn tẻ, xách xe chạy 1 vòng thị trấn, chẳng có gì nhiều ngoài dăm ba quán cafe đèn nhấp nháy, thế là đành về phòng khách sạn tắm táp sạch sẽ và ăn 1 bát phở gà nóng ở gần khách sạn, chuẩn bị dưỡng sức cho ngày mai lên Lào Cai.

Mình nghỉ ở khách sạn Huy Hoàn trên đường. Đây là 1 khách sạn lớn và có nhiều sự lựa chọn từ thấp đến tốt cho khách du lịch, nhà vệ sinh cũng sạch hơn Hoàng  Ngọc trên Đồng Văn và nhân viên ngủ luôn tại sảnh nên có thể check out bất  cứ lúc nào bạn muốn. Địa chỉ: 395 Nguyễn Trãi, Hà Giang. Giá phòng dao động từ 180k đến hơn 500k/đêm.