Mối tình đầu – Cửu Dạ Hồi

Phải nói mình là người bị chi phối khá nhiều bởi định kiến. Hôm nay, lướt vào e-thuvien và thường thì sẽ bỏ qua tất cả các topic được bắt đầu bởi jackreacher1994 vì trước kia từng đọc phải 2 cuốn edit sai lỗi chính tả phát ngán, nội dung nhạt nhẽo và cách diễn đạt ngô nghê do em này làm. Nhưng rất may, hôm nay mình bị cuốn hút bởi tiêu đề “First love” nên thử download và đọc xem sao. Kết quả là nước mắt ướt hết 1 bên má.

.

Link download PRC: http://www.mediafire.com/?zlwhcwr9ffo50s8

Topic trên e-thuvien [ai có account thì ghé nhấn thank cho jackreacher]: http://e-thuvien.com/forums/showthread.php?t=47151

.

Mình sẽ ko nói ra nội dung truyện vì nói ra rồi sẽ làm giảm bớt cảm xúc của bạn khi đọc truyện. Chỉ có thể nói đây là câu chuyện về tuổi thanh xuân rực rỡ nhưng ngắn ngủi, về những mối tình đầu nhàng nhưng không thể quên. Có lẽ, mỗi cô gái cũng sẽ mong 1 lần tìm được người yêu mình như Mạnh Phàm đã yêu.

.
Tốt nhất không nên gặp nhau, như thế sẽ không phải yêu nhau
Tốt nhất không nên biết nhau, như thế sẽ không phải nhớ nhau
Tốt nhất không yêu nhau, như thế sẽ không từ bỏ nhau
Tốt nhất đừng hứa nhau trọn đời, như thế sẽ có thể buông tay

.

Khi đọc cuốn truyện này cũng là lúc mình lần lượt nghĩ tới lần đầu tiên được yêu hay yêu thầm 1 ai đó, lần đầu tiên nắm tay, tấm thiệp Valentine đầu tiên, đóa hồng đầu tiên, viên kẹo đầu tiên, nụ hôn đầu tiên …

Thỉnh thoảng chúng ta vẫn hối tiếc về những điều đã làm trong quá khứ nhưng thường thì chúng ta hối tiếc vì những điều mình đã không làm. Quá khứ – 2 tiếng này có sức mạnh rất ghê gớm, đôi khi ta tưởng rằng mình đã quên hay cố tình phủ nhận nhưng sự thực thì chẳng ai chối bỏ được. Chúng vẫn ở đó, những hồi ức thỉnh thoảng lại quay về làm ta rơi lệ hay mỉm cười 1 mình.