SG – Kê Gà – Phan Thiết

Vì chặng đường SG – Kê Gà đã có nhiều người đi nên chẳng có gì đáng kể để viết lại. Chia sẻ hình ảnh vậy. Khi bọn mình đến Kê Gà thì nắng đổ chang chang, trời xanh trong vắt nên ảnh ở hải đăng nét căng và đẹp nhất trong toàn hành trình 5 ngày 4 đêm.

Ăn sáng bánh canh Long Hương (cổng chào Bà Rịa), ăn trưa với thịt kho tộ, canh chua cá ở Lagi và ăn chiều ở quán gì đó quên tên rồi (hầu như mình chẳng ăn gì), sau đó là cafe tối và ăn đêm là răng mực hấp, nướng và ốc giác hấp. Điều ngộ ngộ ở Phan Thiết là Lipton chanh đường có vị rất kỳ cục, khi uống hết mới biết ở đáy ly có táo tàu, cam thảo, quế 😐

Đặc sản của tỉnh Đồng Nai là CSGT rất gớm cho nên mỗi lần đi qua tỉnh này, phải thật cẩn thận. Muốn ra hải đăng Kê Gà thì thuê canoe, giá 50k/người/khứ hồi, có áo phao tử tế, biển trong đẹp. Ra tới đảo rồi, muốn leo lên hải đăng thì tốn 10k tiền vé/người.

Bọn mình nghỉ đêm Phan Thiết ở khách sạn 19/4. Khách sạn ổn, giá cả phải chăng, 600k/phòng 3 người. Canteen của khách sạn nấu ăn dở và hơi đắt, buổi sáng ngày thứ 2 bọn mình ăn món miến bò ngọt như đường ở đây.

Đường từ Phan Thiết lên Đà Lạt phải nói rất hùng vĩ, lúc thì quanh co theo mép biển và 1 bên là sườn núi, khi thì ngoằn ngoèo những đèo và dốc liên tục. Đường Lương Sơn – Đại Ninh tương đối mới và đẹp chỉ có điều thiếu kính lồi nên khi lên dốc hơi ớn ớn. So với quốc lộ 20 từ SG lên Đà Lạt thì có tính mạo hiểm hơn nhiều. Trên đường đi, dã quỳ đã nở  vàng và bướm vàng, bướm xanh cứ chấp chới như hoa.