Xe chính chủ và cafe các loại

Mình vừa thay theme mới cho blog nè ^^ trông tươi vui hơn ha? Post này chỉ có khoe bé xe của mình, đi chùa và ảnh cafe chơi bời tuần qua thôi à.

.

Mình mới mua xe đạp nè các bạn 😀 để ra Tết đạp xe ngúc ngoắc đi làm đó mà. Bảo vệ môi trường, lmao, tiết kiệm chi phí nhiên liệu, tăng cường sức khỏe và nhất là đỡ phải liên đới tới mấy anh CSGT.

528963_10151370121643844_1395234506_n

Nhân tiện khoe luôn, xe này là xe chính chủ đó nhe mấy bạn, hồi xưa toàn đi xe ba mẹ mua cho ^^ lần đầu mới đi xe của mình mua. Xe bảo hành 2 năm, ngoài tặng cái áo mưa thì kèm theo 2 cuốn thơ của Bùi Mỹ Hồng và Vĩnh An. 1 cuốn của NXB Hội nhà văn, 1 cuốn của NXB Văn học, điểm chung là cả 2 tác giả mình đều chưa nghe tên bao giờ, đọc được 2 bài thì thấy dở quá, và 1 điểm chung nữa là sách thơ mà đem tặng kèm sản phẩm xe đạp thì dám là có quan hệ với ông giám đốc Martin107 lắm. Khổ, làm thơ theo sở thích thì cũng được đi, bày đặt bon chen sĩ diện hão đi in sách làm gì (đua đòi cho có với thiên hạ à?) rồi bán ko được nên phải thế này … haizz

.

Hôm qua mới đi chùa Phổ Quang – đây là ngôi chùa mình rất thích vì không gian thanh tịnh của nó so với mấy ngôi chùa lớn khác như Vĩnh Nghiêm vì vô nơi đông đúc, ngột ngạt nhang khói mình ko thích lắm.

DSCN1507

DSCN1499

.

Đố mấy bạn biết đây là hoa gì?

DSCN1501

Cả cành nụ của nó mọc ra từ thân luôn nha

DSCN1502

Những bông hoa rụng được ai đó xếp vòng quanh gốc cây

DSCN1504

tán cây rất rộng, tỏa mát 1 khoảng sân chùa

DSCN1503

và đây là trái của nó, nhìn hơi giống sọ dừa ha?

DSCN1505

.

Nếu bạn vẫn chưa có đáp án thì mình xin trả lời, đó là cây sala. Trong kinh điển Phật giáo, Đức Phật đản sinh ở gốc cây sala, trong vườn Lumbini (Lâm-tì-ni), và nhập diệt giữa hai cây sala tại Kusinara (Câu-thi-na). Vì thế ngày nay, ngoài cây bồ-đề ra thì cây sala cũng được trồng tại các khuôn viên chùa chiền. Cây Sala thường được dịch là cây Vô ưu. Trong giới chơi cây cảnh ở VN, cây này có tên là cây Ngọc kỳ lân, Đầu lân hay Hàm rồng. (Nguồn)

Công nhận là sau khi lên chùa, tự dưng mình cũng cảm thấy thanh thản, nhẹ nhàng hơn hẳn … vô ưu, vô ưu… liệu bao giờ thì đạt tới trạng thái vô ưu?

.

Từ giờ đến 29 Tết mình còn rất nhiều độ ăn chơi 😀 Gần đây thì chủ yếu là cafe. 1 góc The Fig quen thuộc vào buổi tối.

DSCN1517

ngồi trong 1 góc nghe người ta tán nhau <3. Đợt này The Fig mới đổi menu, có nhiều món hơn, nhưng nói chung thì không khí cũng ko có gì thay đổi, vẫn trầm trầm lặng lặng như mấy năm qua, mình đặc biệt thích những ngọn đèn, nến trong quán

DSCN1526

1 góc sách

DSCN1524

.

1 quán cafe khác mình mới biết và thấy cũng dễ thương đó là Pergola, trên đường Hồ Biểu Chánh,dù thức uống ko ngon lắm. Quận Phú Nhuận giống như thủ đô của những quán cafe đẹp vậy.

DSCN1424

DSCN1483

Tone màu chủ đạo của quán là màu tím. Mình đặc biệt thích tán lá xanh mát của những cây chi ban trong vườn. Ngước lên nhìn tán cây xanh lọc nắng và cả những bông hoa tím cánh mỏng như giấy … dễ chịu thật.

DSCN1492

DSCN1493

DSCN1495

Quán là 1 ngôi biệt thự kiểu Pháp, bên trong cũng có cái hay riêng.

.

À, cả ảnh ăn uống nữa =)) đúng là mình ko bao giờ tự ngược đãi bản thân trong chuyện ăn uống cả.

Đầu tiên là món chè khúc bạch yêu thích của bạn Linh 😀 dĩ nhiên là sau 1 bữa chân giò cuốn bánh tráng phơi sương ở Hoàng Ty rồi (đoạn món chính do mải ăn quá nên quên chụp hình)

DSCN1514

bún thịt nướng ở gần nhà

DSCN1527

bánh hỏi với chạo tôm

DSCN1540

.

Rồi tạm dừng, mấy entry nữa chắc cũng chỉ kể chuyện ăn uống thường ngày thôi, stay tune =))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s