Tháng 4

Trong 1 diễn biến đầy bất ngờ (đã xếp hành lý và mua vé xe), mình đã hủy chuyến đi Sihanoukville. Thế là có 4 ngày rảnh rỗi ở Sài Gòn – việc mình rất ít làm vào kỳ nghỉ lễ vì thường là về nhà hoặc là đi chơi. Topic này tinh thần ăn chơi là chủ đạo.

Hoa của tháng 4 là hoa hoàng yến (osaka, bò cạp vàng, muồng vàng đều là nó).

Untitled-11

dưới chân chung cư nhà mình trồng toàn bộ là cây này, tháng 4 hoa nở vàng như nắng.

.

1 loài hoa khác cũng thường nở vào dịp này và ngày nào đi làm mình cũng đi ngang qua, hoa bằng lăng.

DSCN1983

DSCN1992

DSCN1993

Tim tím yêu nhỉ?

.

Tháng 4, mình ngụp lặn trong việc chấm báo cáo thực tập & chuyên đề tốt nghiệp. Những ngày này đi vào khoa chỉ toàn thấy báo cáo cao ngất trên nóc tủ cá nhân gv, trên mặt bàn chung hay la liệt dưới đất.

Trước khi nghỉ lễ, vài tấm ảnh trường mình ngày đại hội CNVC, vắng vẻ và yên tĩnh lạ kỳ.

IMG_20130426_070007

IMG_20130426_102422

truong

Tự dưng thấy yêu trường dù sau đại hội CNVC lần này, lương thưởng đều giảm khoảng 15%.

.

Tiếng là đi họp nhưng giữa trưa, các đồng chí rủ nhau đi câu cá ăn uống. Quán Kỳ Anh ở Bình Quới, ở đây có cả câu tôm và câu cá. Thức ăn ko tệ nhưng chắc chắn 99,9% là sẽ ko câu được cá vì sáng sớm họ đã cho cá ăn rất no rồi và thêm nữa là thái độ phục vụ rất kém. Cho nên, sẽ ko có lần quay lại quán này dù mình rất thích ko khí thoáng đãng ở đây.

fishing

IMG_20130426_113101

Và sau đây là 1 số món mà các bạn đã câu… từ menu ra

food

.

28.4

Chở em gái ra bến xe Miền Đông.

Cầu vượt chỗ Lăng Cha Cả khánh thành, trong lòng vui mừng vui vì

.

Hôm nay, 29/4, tung tăng đi chơi với 2 chị bạn. Sáng ra là tụ tập ở The Fig

Untitled-1

Untitled-2

Untitled-3

bữa sáng với hủ tiếu khô và cafe smoothie.

DSCN1926

.3 đứa ngồi tâm sự chuyện mới, ôn chuyện cũ chán chê mê mỏi thì chuyển sang đi ăn trưa.

Dimsum Shifu, lần đầu ăn ở quán này. Nói chung cũng ổn. Ko nên gọi bánh khoai môn, bánh củ cải; trong khi đó mấy món như bánh xếp nhân hẹ, chân gà tàu xì và bánh cuốn tôm ăn ngon, những món khác thì thường thường.

Untitled-5 Untitled-4 Untitled-6 Untitled-7 Untitled-8 Untitled-9

Chưa ăn thử mấy loại bánh tráng miệng nên ko rõ thế nào, trà hoa cúc thơm và dễ uống. Nói chung là giờ có thêm 1 tụ điểm ăn chơi tương đối gần nữa.

.

Ăn xong, 3 chị em xà quần xách xe chạy 2 phút để sang Parkson, lên tầng 10 mua vé film Giải Cứu Tướng Gia – cũng ko hy vọng gì nhiều nhưng chẳng qua vì ko có film gì đặc sắc đợt này nên mua. Còn hơn 1 tiếng mới tới giờ chiếu nên 3 đứa vòng xuống tầng 5, vô foodcourt ăn uống tráng miệng.

Đây là yogurt của bạn Linh.

Untitled-10

yogurt vị kiwi nên bạn Linh chỉ lấy thêm mấy miếng kiwi và 1 ít hạt choc thôi … ngọt vừa vừa, thơm và mềm mại … đúng ý mình.

.

Film Giái Cứu Tướng Gia lấy bối cảnh là thời Tống chống quân Liêu với các nhân vật Dương Gia Tướng rất quen thuộc (coi ko biết bao nhiêu film về cái nhà này rồi còn gì). Nói túm lại đây là 1 vụ troll của Quỷ Cốc tiên sinh với Dương phu nhân. Dương tướng quân ra trận bị hãm hại nên bị dồn vô chân tường, bà vợ nghe tin đi hỏi tiên sinh thì tiên sinh kêu “Thất tử ra trận, lục tử về”, nên bà này nghĩ là đưa 7 người con đi cứu ông bố thì có 6 người trở về. Chuyện đó đâu ai ngờ là ko những ko cứu được chồng mà chỉ là mang xác chồng về cùng với cái chết của 6 cậu con trai. “Lục tử” ko phải là 6 thằng con trở về mà là cậu con thứ 6 – Dương Lục lang, haizz.

Nói chung coi xong thấy tức ứa máu vì Dương Thất lang chết lãng nhách (tên xuyên như 1 con nhím) vì quá ngu; Dương tướng quân chết vì tự tử (đập đầu vào bia đá chết); haiz, vai trò của Lục lang trong film quá nhạt nhẽo; kỹ xảo quá lèo tèo. Diễn viên khá quen mặt như Trịnh Thiếu Thu, Trịnh Y Kiện, Lâm Phong, Ngô Tôn… nói chung nguyên cái film này, mình kết nhất anh Dương Tam lang thiện xạ 😡 do bạn Châu Du Dân đóng, hê hê, lần nầy bạn hóa thân tốt quá nên coi mà ko nhận ra bạn luôn =)) cứ tưởng trai nào lạ, chúc mừng bạn đã thoát khỏi hình tượng bình hoa di động trong làng điện ảnh Hoa ngữ.

.

Mai là 30/4. Làm gì nhỉ? Chưa có kế hoạch gì cả nên chắc ở nhà tiếp tục đọc ngôn tình.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s