Cafe sữa đá sủi bọt

DSCN0413

Mình hay uống cafe sữa đá tại nhà từ năm 15 tuổi đã tự nghiên cứu pha như thế nào cho ngon (dù không ngon bằng ngoài hàng), rẻ và nhanh, gì chứ đứa lười như mình thì không bày vẽ cầu kỳ.

Nguyên liệu:

1 bịch cafe Nescafe vỏ xanh lá cây (ở ngoài thấy có 3 loại là nâu – đỏ và xanh lá thì loại này là đậm nhất); 1 muỗng cafe sữa đặc có đường Ông Thọ; đá viên; muối.

Muốn có sủi  bọt tưng bừng thì dùng loại ly lắc á, thấy loại ly lắc inox trong siêu thị có bán nhiều, còn mình xài hàng được khuyến mãi.

Cách pha chế:

Đổ bột cafe ra ly, cho thêm vào vài hạt muối (ít thôi nhé, sẽ làm cho cafe đậm đà hơn bình thường nhiều), cho 1 muỗng cafe sữa đặc vào, trộn hỗn hợp lên cho đều.

Đun sôi nước, nhưng đừng pha nước sôi ngay mà chờ chừng 10′ cho nước nguội bớt (không hiểu sao thế này thì sẽ thơm hơn là chế nước vừa sôi) vào ly. Vì sẽ cho đá viên nên các bạn đừng tham mà rót nhiều nước, rót chừng 2 đốt ngón tay để đủ hòa tan hỗn hợp bột cafe là được. Dùng muỗng quậy cho tan hết cafe.

Bỏ chừng 5-6 viên đá viên vào ly lắc, đậy nắp kín, rồi lắc tưng bừng chừng 20 cái lên xuống trái phải là được.

DSCN0411

Rót ra ly và dùng thôi 😀 ai thích có thể thêm ít đá viên nữa cho mát.

Lưu ý: nếu lắc xong mà hồi đầu vặn nắp chặt quá, khó mở thì đừng nôn nóng, bình tĩnh lấy 1 cái khăn khô giữ lấy bình rồi vặn là được. Cách này áp dụng được luôn cho mấy chai lọ cất trong tủ lạnh vì thường gặp lạnh thì nắp chai sẽ hơi co lại chút xíu, khi lấy ra thì hơi lạnh lại ở bên ngoài vỏ làm ướt nên càng khó mở.

DSCN0412

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s