Biển Sydney (Bondi to Bronte walk, Manly & Palm Beach)

Sydney là 1 nơi tuyệt vời để đi biển, bao gồm các hoạt động như bơi lội, đi dạo, nằm tắm nắng, lướt ván… vì thời tiết ấm áp dễ chịu, ngay cả khi trên bờ tầm 15 độ thì dưới biển, nước vẫn khoảng 20 độ. Quanh Sydney có những bãi biển tuyệt đẹp với bãi cát dài, sạch mịn và nước trong. Sau đây là 1 số gợi ý của mình.

.

1. Eastern Coastal Walk (từ Bondi tới Bronte) – cung đường biển phía Đông Sydney

Bắt đầu ở Bondi, bãi biển hình trăng khuyết với cát trắng miên man, cung đường dài khoảng 2km đi men bờ biển qua vòm đá, lên đồi, ngang qua bãi biển Tamara nhỏ xinh và đến bãi biển Bronte. Dọc theo cung đường này là nhiều wc, phòng thay quần áo và các vòi nước uống mi ễn phí nên tất cả những gì bạn cần mang theo là 1 chai không để đựng nước, đồ bơi, dép kẹp hoặc sandal và khăn tắm => 1 cái balo nhỏ là đủ cho cả ngày đi chơi, nhỉ?

Bondi đẹp, cực kỳ đẹp với nước trong vắt, đây là bãi biển đông khách du lịch nhất vì gần trung tâm và nhộn nhịp đủ các hoạt động.

Điểm nổi bật là Bondi Iceberg club với 2 rock pool trên biển, người đị bộ có thể đi xuyên qua tầng trên nhưng muốn xuống hồ bơi thì phải trả phí, nên bạn nào muốn tiết kiệm thì có thể bỏ qua option này.

Vượt qua Bonđi là những cảnh quan khác nhau, nói chung đây là 1 cung đường xuất sắc.

Bãi biển Tamarama thì không dài lắm, nhưng bờ cát khá là sâu, tất nhiên là vẫn đẹp nhưng ưu điểm là đã vắng người hơn Bondi. Ở đây cũng có 1 nhà hàng nhỏ cho ai thích có 1 brunch thong thả bên bờ biển.

Qua Tamarama độ 1,2 trăm mét là Bronte, cũng là nơi kết thúc hành trình của bọn mình (ai thích có thể tiếp tục đi thêm đến Coogee beach). Bạn nào đang tiếc rockpool ở Bondi thì đừng tiếc nữa nhé! Vì Bronte cũng có rockpool tuy nhỏ hơn nhưng lại freeeee!

1 điều rất tuyệt khi đi chơi biển ở Sydney đó là nước biển có nồng độ muối thấp thì phải, cho nên dù có bơi lội nhúng nước thỏa thích thì lên bờ vẫn thoải mái, chỉ cần lau khô là ok, ko hề có cảm giác rít rát nhớp nháp như biển nhiệt đới.

Các bạn có thể bắt tuyến bus 440 để đến khu vực này hoặc nhóm đi đông thì đi Uber nhé, đi từ trung tâm ra thì khoảng 20$ thôi.

.

2. Manly – bãi biển phía Bắc

Từ Circular Quay wharf 3, các bạn bắt phà (tiếng là phà, nhưng thực ra là tàu, hehe) đi Manly, nếu không ngại nắng gió, bạn ra đứng ở boong hoặc lan can tàu là có thể thấy view toàn cảnh của Sydney habor với nhà hát Opera và Habor bridge.

Sau khi tàu cập bến thì các bạn bang qua đường và đi dọc con phố chính ở Manly, kiểu phố đi bộ Nguyễn Huệ nhà mình độ 100m là tới bãi biển Manly. Bãi biển dài chắc khoảng 2km, không xô bồ như Bondi, cát vàng hơn và có nhiều hàng ăn classy hơn.

Nếu các bạn đến Manly, thì mình nghĩ dành thời gian để ăn sáng hoặc trưa ở Three Beans cafe, ở đây có món cafe sữa với kem (1 scoop kem vani nổi trong ly cafe) khá ngon và Three Beans club wrap rất tuyệt. Giá cả và chất lượng đều nhỉnh hơn nhà hang bọn mình ăn ở Bronte beach.

.

3. Palm Beach – bãi biển nhà giàu phía Bắc Sydney

Palm beach rất xa trung tâm Sydney, phương tiện công cộng không có mấy ngoài tuyến bus nên hầu hết khách du lịch ít khi lên đến tận đây. Đường ra Palm Beach cũng khá vòng vèo lên vúi, xuống dốc chả khác mấy đường lên Blue Mountains. Ven biển là các biệt thự của dân nhà giàu và người nổi tiếng như Nicole Kidman.

Bãi biển đẹp, cát vàng sậm và nước trong hơn ở Manly.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s