Ăn món Việt ở Vancouver

Hello mọi người 😀 lâu lâu quay lại blog cho đỡ mốc, hihi. Gần 2 năm ở Vancouver, Linh đã khám phá được kha khá nơi ăn món Việt tương đối ngon (nói là tương đối vì hầu như ko thể kiếm được món nguyên vị như ở Sài Gòn).

.

Bánh mì: mình đã ăn 6 tiệm khắp Vancouver, New West, Coquitlam. Bánh mì Ba Lê lâu đời hơn và khá nổi trong cộng đồng người Việt nhưng mình ko thích lắm vì ăn cái vỏ bánh hơi khô đâm vào lợi. Bánh mì ngon nhất là tiệm Bánh mì Sài Gòn (5397 Victoria Dr). Bánh mì đặc biệt $5.5/cái dài 30cm. Bánh thơm (có lò tự sản xuất), pa tê thơm ngon, đồ chua thái sợi nhỏ và chua ngọt vừa phải (trong khi mấy quán khác thì đồ chua to ơi là to và ngọt/chua gắt).

.

Bánh bột lọc Huế: ngon chuẩn vị như ở VN (có điều nước mắm chưa đạt lắm) là quán Phở Huế (5497 Victoria Dr). Khi nào khách gọi, quán mới đem bánh hấp nên chờ hơi lâu, tầm 15p. Quán có bán chè sương sa hột lựu khá ngon, sinh tố các loại (bơ, dâu, etc.) thì ko ngon. Quán này có bún măng vịt và bún măng gà cũng ổn.

 

.

Bánh bèo:  Cafe Hội An (5002 Victoria Drive). Bánh bèo Quảng còn gọi là bánh bèo ướt (nhân thịt xào) thì ngon hơn là bánh bèo khô nha mọi người. Lẽ ra bánh bèo khô đúng bài thì phải nhỏ hơn, thường mềm hơn (trong khi bánh bèo ướt thì đế sẽ hơi dai giòn hơn 1 chút) nhưng ở đây thì họ làm chung đế bánh cho bánh bèo ướt luôn. Bánh bèo khô ko có trét đậu xanh và tôm chấy như ở nhà nên ăn hơi lạc quẻ. Tiệm này có bún bò Huế và mì Quảng khá ngon.

 

.

Cháo lòng: Cafe Đăng Anh (5186 Victoria Dr), nói chung là cũng tạm được, dồi thì hôm ngon, hôm không. Ưu điểm là có mắm tôm (dù tất nhiên là ko được như ở VN), được cái là chả giò thì đúng kiểu chả giò miền Bắc, vỏ giòn tan.

.

Bánh cam/rán: chợ 88. Hòi trước là $1.25/cái, hôm qua mình mua đã lên $1.5. Nói chung là ngon đúng chuẩn, bánh giòn, bao kín mè, nhân đậu xanh ngọt vừa, và khi lắc thì nhân rời ra khỏi vỏ bánh.

.

Pa tê: mua ở tiệm Thu Hiền Deli (1388 Kingsway). Pa tê thơm ngon, mặn vừa miệng. Mình hay mua về xong quay microwave 1 tí rồi ăn với cơm 😛 Dù tiệm này khá nổi với món bánh cuốn nhưng cá nhân mình thấy thường vì nhân hay bị khô và vỏ hơi dày, bù lại chả chiên ở tiệm khá ngon. Có vài người bạn khen bánh cuốn ở tiệm Thanh Xuân nhưng mình chưa có dịp ăn nên ko biết thế nào.

.

Phở gà: tiệm Phở Duy ngay góc ngã 4 Victoria và Kingsway ăn khá ngon. Cafe sữa đá ở đây pha khá giống SG. Nghiệt ngã là tiệm chỉ bán từ 11am tới trước 3pm. Tiệm chỉ có 2 món là phở gà và phở bò, phục vụ rất chậm, có khi hơn 30 phút mới được ăn.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s