Đảo Bowen

Xin chào mọi người, mùa đông lạnh tê tái mưa dầm dề lại còn Covid, mình chẳng đi được đâu nên mình lại lôi ảnh cũ ra hồi tưởng vậy. Đảo Bowen là hòn đảo xinh xắn, dễ đi từ Vancouver. Ai thích ngắm hoàng hôn thì nhớ đọc đến cuối bài nhé 🙂

Đi đảo Bowen từ Vancouver thì rất là dễ, bạn có thể đi bus từ ga Granville đến Horseshoe bay (tầm 50 phút) để bắt ferry ra đảo. Vé ferry khứ hồi ra đảo khoảng $10, có hơn 10 chuyến mỗi ngày (tần suất và thời gian rời bến thì hơi khác nhau tùy thuộc vào mùa, khi có bão thì lịch tàu cũng có thể bị cancel và thay đổi. Các bạn nhớ lưu ý giờ giấc để đừng lỡ chuyến ferry cuối về đất liền nhé. Mình nghĩ là nên tránh đi vào dịp lễ tết vì ferry sẽ rất đông, nhất là nếu bạn tự chạy xe hơi lên đảo vì số lượng chỗ đậu xe trên ferry có giới hạn.

Ferry chạy nhẹ nhàng 10 phút là tới đảo. Mình thích lên trên boong trên cùng để tận hưởng gió táp vào mặt :))

Đi bộ 2 phút từ bến tàu là downtown của Bowen với vài nhà hàng, 1 thư viện và 1 art gallery.  Mọi thứ đều nho nhỏ xinh xinh. Lấy thư viện làm trung tâm cho dễ hình dung, vì bus stop của cả đảo nằm ngay trước cửa thư viện.

Từ thư viện đi về phía tay trái là các nhà hàng với bãi cỏ xanh mướt xinh đẹp.

.

Nếu rẽ phải từ thư viện (về hướng art gallery), đi tầm 3 phút sẽ tới 1 cái hồ nho nhỏ.

Và thế là hết những chỗ có thể tham quan bằng cách đi bộ.

Bạn cũng có thể bắt bus dùng compass card đi vòng quanh, nhưng thú thật là chỉ vào khu nhà dân chứ ko có chỗ nào là cảnh đẹp xuất sắc. Ví dụ như mất cả tiếng chờ bus để đến hồ Killarney để nhận ra đó là cái hồ xấu nhất mình từng đến.

.

Muốn ngắm cảnh đẹp, vắng người thì bạn nên chạy xe lên đảo và đi về phía Tây đảo. Bọn mình thích chạy thẳng xe đến Tunstall bay. Những ngày mùa hè, mặt trời lặn trễ nên có thể 7h lên phà, ra tới vịnh là 7h45 để ngồi chờ hoàng hôn. Cảnh đẹp và vắng người. Có hôm mình ngủ gật gù trên bụng anh bạn trai, trong ánh sáng ấm áp của một buổi chiều mùa hè, cũng trong không khí thơm mùi biển và mùi thông.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s